top of page

James Ward Research Group

Public·13 members

cách thức chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 bí quyết tiện lợi.

Thế nên từ xưa cho tới hiện tại mọi người đều quyết tâm lựa chọn cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày sở hữu ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, những người chơi mai giỏi thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai tứ quý đẹp và bộ rễ của cây mai. Một cây mai sở hữu rẻ hay ko thì phần quan yếu nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống rẻ được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ biến, tạo hình rễ vừa phải, ko quá dằng dịt. Vì nếu dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm có vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua nhiều biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý đông đảo. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dạng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, vững chắc, vỏ trơn tuột láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình dạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Ấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, song song tán có chứa các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai mang quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đó đi.

Cành rút cuộc ở sắp gốc nhất ko được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách thức xuất sắc nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy sở hữu thể xâm nhập qua những cành khác khiến cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên mua bởi sẽ khiến hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page